“โอซา แวง” ชนะใจ แบงค์ แคลช เจอรักแท้ในชีวิตจริง

“โอซา แวง” ชนะใจ แบงค์ แคลช เจอรักแท้ในชีวิตจริง

นักร้องหนุ่ม แบงค์-ปรีติ บารมีอนันต์ หรือ แบงค์ วงแคลช กับนางแบบสาวระดับอินเตอร์ โอซา แวง ที่เพิ่งจะเปิดตัวว่าคบกันแบบไม่ตั้งใจ ในงานวิวาห์ของ เจนี่ – มิกกี้

โดยความรักครั้งที่ ของทั้งคู่ เกิดขึ้นมาจาก นานา ไรบีนา โดยแบงค์ แคลช เล่าให้ฟังว่า  “ถามว่าแล้วอยู่ดีๆ เรากลับมาเจอกันได้ยังไง ก็คือ…มันเริ่มมาจาก นานา ไรบีนา ครับ ที่อยู่ดีๆ เขาก็มาถามผมว่า ผมโสดมานานแค่ไหนแล้ว ซึ่งผมก็ตอบเขาไปแบบไม่ได้คิดอะไรว่า 2 ปี จากนั้นเขาก็เริ่มพูดเกริ่นๆ ว่า เขามีเพื่อนคนหนึ่งนะ ที่โสดอยู่เหมือนกัน อยากลองคุยดูไหม ถ้าหากคุยแล้วมันไม่เวิร์คก็ไม่ต้องคุยต่อ นั่นแหละครับจุดเริ่มต้น มันเริ่มมาจากตรงนั้น (หัวเราะ)”

 

ก่อน ‘ออกกำลังกาย’ ต้องกินอะไร ?

ก่อน ‘ออกกำลังกาย’ ต้องกินอะไร ?

ก่อน 'ออกกำลังกาย' ต้องกินอะไร ?

คุณผู้ชายส่วนใหญ่เชื่อกันว่า ก่อน ออกกำลังกาย ต้องไม่กินอะไรเข้าไปเพื่อให้ท้องว่าง แล้วการเผาผลาญไขมันก็จะเป็นไปได้ด้วยดี แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่คิดนั้นอาจเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะหากเราไม่กินอาหาร หรือหาอะไรรองท้องเข้าไปก่อน เราจะเอาเรี่ยวแรงที่ไหนมาออกกำลังกายให้ได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งหมด ขึ้นอยู่ที่เราวางเป้าหมายการออกกำลังกายไว้ยังไง โดยปกติแล้วเป้าหมายของการออกกำลังกายสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ การออกกำลังกายความเข้มข้นต่ำ , การออกกำลังกายความเข้มข้นระดับกลาง , การออกกำลังกายความเข้มข้นสูง

การออกกำลังกายที่ความเข้มข้นต่ำ อย่าง การเดิน หรือวิ่งช้าๆ การหาอะไรกินก่อนเริ่มออกกำลังกายอาจไม่ใช่สิ่งที่สำคัญมากนัก แต่หากตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะออกกำลังกายด้วยความเข้มข้นระดับกลางและระดับสูง อย่าง เวทเทรนนิง หรือกีฬาหนักๆ ก็จะต้องกินอาหารเข้าไปเพื่อใช้เป็นพลังงานของกล้ามเนื้อ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก

ในขั้นแรก หากเลือกออกกำลังกายที่ความเข้มข้นระดับต่ำ แนะนำให้กินอาหารก่อนเริ่มออกกำลังกายประมาณ 60 นาที แต่เป็นการออกกำลังกายระดับกลางและระดับสูง ก็ให้กินอาหารก่อนเริ่มออกกำลังประมาณ 90 นาที ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ระบบย่อยของแต่ละคนว่าเป็นยังไง ฉะนั้น ตัวเลข 60 – 90 จึงเป็นตัวประมาณการณ์เท่านั้น โดยให้บริโภคอาหารจำพวกแป้งและโปรตีน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงและอาหารที่มีรสจัด แล้วมีอะไรบ้างล่ะ ที่เราจะกินก่อนเริ่มออกกำลังกายได้

ขนมปังและไข่

แนะนำว่าให้กินขนมปังที่ไม่ขัดสี อย่าง ขนมปังโฮลวีท เป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน แต่หากใครกินขนมปังอย่างเดียวแล้วรู้สึกไม่อยู่ท้อง ก็ให้เพิ่มไข่ไก่สัก 1 – 2 ฟอง เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนจากธรรมชาติ ส่วนจะเลือกกินแต่ไข่ขาว หรือไข่แดงด้วยนั้น ก็ให้พิจารณาจากความต้องการของร่างกาย หากต้องการแค่โปรตีน ก็ให้กินแค่ไข่ขาวเท่านั้น

กล้วย

ใครจะไปรู้ว่า ‘กล้วย’ นี่แหละที่มีความสำคัญกับคุณผู้ชายที่ชอบออกกำลังกายและบรรดานักกีฬา เพราะกล้วยนั้นเป็นอาหารที่ให้พลังงาน เพิ่มแรงให้กับร่างกายในขณะที่ออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี โดยในระหว่างที่รับประทานกล้วย ก็สามารถเพิ่มเนยถั่วด้วยได้ เนื่องจากในตัวของถั่วนั้นจะมีโปรตีนและไขมันดีที่ร่างกายต้องการ ฉะนั้น การกินทั้งสองอย่างนี้จะช่วยเพิ่มพลังงาน ทำให้ร่างกายมีเรี่ยวแรงที่จะออกกำลังกายได้ต่อไป

ข้าวโอ๊ต

ชื่ออาจจะฟังดูไม่ค่อยคุ้นเคยอยู่สักหน่อย แต่ในแวดวงของนักกีฬา หรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ‘ข้าวโอ๊ต’ ก็นับว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง เพราะในข้าวโอ๊ตนั้นมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เมื่อกินเข้าไปจะทำให้อยู่ท้อง หิวช้า ที่สำคัญยังทำให้ร่างกายมีแรงออกกำลัง โดยเฉพาะผู้ที่ตั้งเป้าไว้ว่าอยากออกกำลังกายที่ความเข้นข้นระดับกลาง

อาหารมื้อหลัก

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายที่ความเข้มข้นระดับสูง แนะนำว่าให้กินอาหารมื้อใหญ่ไปเลยน่าจะเป็นการดี แต่ให้เลือกอาหารจำพวกโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์ อย่าง อกไก่ กินคู่กับข้าวไม่ขัดสี เมื่อกินแล้วจะอยู่ท้องนาน ไม่หิวง่าย นอกจากนั้นก็ให้กินผักแกล้มเข้าไปด้วยก็จะยิ่งดี

Copyright บันเทิง วาไรตี้ 2024
Shale theme by Siteturner

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า